Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Sống xanh 04 loại vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường 2023
Sống xanh

04 loại vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường 2023

0 bình luận
Chia sẻ :

2023 là một giai đoạn mới, khi con người nhận ra những tác động xấu của việc công nghiệp hóa đến môi trường đã gây nên những hậu quả nặng nề thì bây giờ chúng ta đang tìm cách để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu với môi trường.

Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu xây dựng xanh cũng được chú trọng hơn so với thời kì trước. Việc sản xuất và ứng dụng vào công trình các vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng nhằm hạn chế tối đa tác động đến môi trường mà vẫn đảm bảo cho chất lượng và thẩm mỹ của công trình đang được quan tâm nhiều hơn và có thể trở thành xu hướng xây dựng mới năm 2023.

Dưới đây là 5 loại vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường, nếu được hãy sử dụng để hạn chế những tác động tiêu cực đến môi trường nhé!

Tấm xi măng Cemboard

Tấm Cemboard (Cement Board) là vật liệu nhẹ (trong ngành xây dựng hay gọi là tấm bê tông nhẹ), thường được sử dụng làm trần, lót sàn và vách ngăn. Thành phần chủ yếu của tấm cemboard là xi măng Portland chiếm 70%, cát mịn, sợi dăm gỗ hoặc sợi Cellulose và một số hợp chất vô cơ khác, với những ưu điểm như chống cháy, chịu nước, chịu lực tốt, tiếp kiệm thời gian thi công và chi phí so với các vật liệu truyền thống.

Tấm được sản xuất trên công nghệ hiện đại bằng phương pháp ép hơi nước thủy lực, không chứa Amiăng thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sử dụng tấm xi măng Cemboard thay thế cho bê tông truyền thống giúp giảm thiểu sử dụng năng lượng và các tài nguyên khác khi sản xuất và sử dụng bê tông truyền thống.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại vật liệu này cần lưu ý lựa chọn những thương hiệu uy tín chuyên về tấm Cemboard vừa để đảm bảo chất lượng vừa tránh hàng kém chất lượng, hàng giả mất đi đặc tính thân thiện với môi trường.

tấm xi măng Cemboard Thái Lan thân thiện với môi trường

Xi măng xanh

Một loại vật liệu xây dựng khác để thay thế xi măng đen là Xi măng xanh. Đây là sản phẩm được sản xuất theo hướng giảm thiểu lượng carbon, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất, là một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sử dụng xi măng xanh giúp làm giảm lượng xi măng cùng các nguyên liệu chính tạo ra nó, bao gồm các chất thải công nghiệp bị loại bỏ như xỉ lò cao hay tro bay.

So với các loại xi măng khác trên thị trường thì xi măng xanh có nhiều ưu điểm nổi bật mang lại cho người tiêu dùng như:

– Giúp giảm phát thải carbon dioxide không cần nhiều nhiệt trong quá trình sản xuất, giải phóng carbon dioxide ít hơn tới 80%.

– Xi măng xanh hỗ trợ việc tái tạo các chất thải công nghiệp như tro bay, silica fume và một vài mẫu đất để xử lý. Từ đó bảo vệ đất, bảo vệ môi trường tốt hơn không có nhiều rác thải ô nhiễm môi trường.

– Giúp làm giảm nhiều nguồn năng lượng cần thiết trong việc sản xuất xi măng. Xi măng xanh còn có thể chịu được biến động từ nhiệt độ, làm giảm đáng kể chi phí liên quan đến việc sưởi ấm và làm mát.

Xi măng xanh thân thiện với môi trường

Xốp cách nhiệt XPS

báo giá xốp cách nhiệt xps

Xốp XPS là một trong những vật liệu có tác dụng cách âm và cách nhiệt rất tốt và rất phổ biến. Vật liệu này được dành riêng cho các công trình xây dựng, công cộng và cả của công nghiệp. Nó được làm bằng chất dẻo PS. Thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép thành tấm.

Thời gian sử dụng xốp cách nhiệt có thể ngoài 50 năm mà giá trị vẫn đạt trên 80%. Có thể tái chế và không có chất nguy hiểm độc hại nào bị phân hủy, bốc hơi.

XEM THÊM: TOP 6 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CÁCH NHIỆT CÁCH ÂM

Gỗ nhựa nhân tạo

Gỗ nhựa nhân tạo là vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu việc chặt phá rừng lấy gỗ tự nhiên, được sử dụng chủ yếu trong trang trí nội thất, được làm ra từ gỗ tái chế. Gỗ thân thiện môi trường được sản xuất ép bằng áp suất hơi nước, ép từ vụn gỗ của ngành gỗ tự nhiên, hoặc từ gỗ trồng.

Gỗ nhân tạo ngoài trời vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường

 

Trên đây là 4 loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường hiện nay, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người, nếu có thể góp sức mong bạn hãy bảo về nơi chúng ta đang sống nhé!

Vatlieunha.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x