Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Tư vấn vật liệu CHI PHÍ CHỐNG THẤM NGƯỢC TẬN GỐC CHO TƯỜNG LÀ BAO NHIÊU?
Tư vấn vật liệu, Chuyện xây nhà

CHI PHÍ CHỐNG THẤM NGƯỢC TẬN GỐC CHO TƯỜNG LÀ BAO NHIÊU?

0 bình luận
Chia sẻ :

Chống thấm ngược là gì?

Phương pháp chống thấm ngược là thi công chống thấm ở mặt trong kết cấu, nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm. Đây là phương pháp chống thấm thường được sử dụng để chống lại hiện tượng mao dẫn xảy ra bên trong kết cấu công trình.Chống Thấm Ngược | Vật Liệu Nhà | Đắk Lắk | BMT

Thường thì những trường hợp không áp dụng được phương pháp chống thấm thuận mới phải dùng đến phương pháp chống thấm ngược này, chống thấm ngược được xem là một phương pháp tối ưu!

Chi phí chống thấm ngược là bao nhiêu? | Vật liệu nhà | Đắk lắk | BMT

Nguyên nhân cần áp dụng phương pháp chống thấm ngược

Cụ thể, những trường hợp sau cần thi công chống thấm ngược:

  • Hai nhà liền kề có khe hở giữa hai bức tường quá nhỏ hoặc hai nhà chung tường, không thể tiếp cận vị trí khe tường để chống thấm thuận thì cần phải chống thấm ngược từ bên trong.
  • Các công trình như tầng hầm, bể chứa nước, garage ngầm, dễ bị các nguồn nước, mao mạch bên ngoài thấm vào trong kết cấu.
  • Trường hợp ngay từ đầu đã không sử dụng phương pháp chống thấm thuận gây ra tình trạng vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì cần phải khắc phục bằng phương pháp chống thấm ngược.
  • Trường hợp lúc xây nhà thực hiện chống thấm thuận không tốt gây thấm, không thể xử lí lại vị trí đó thì cần chống thấm ngược từ bề mặt bên trong.
Tham khảo các phương pháp chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà
Vị trí tiếp giáp giữa hai nhà không thể thực hiện chống thấm thuận cho chân tường

Phương pháp chống thấm ngược hiệu quả cho tường

Phương pháp sai lầm

Nhiều người nghĩ rằng nếu tường bị thấm vào bên trong nhà, chỉ cần đục hết lớp vữa bên ngoài của vị trí bị thấm sau đó trát lớp vữa mới thì sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không biết rằng lớp vữa trước có kết cấu hay tỉ lệ trộn không hề đồng nhất với lớp vữa mới, bởi vậy sự liên kết giữa hai lớp vật liệu này rất thấp nên kết cấu chung của tường sẽ dễ bị phá hủy hơn cả lúc bị thấm.

Hơn nữa nếu chỉ trát lại vị trí bị thấm mà không có những biện pháp chống thấm thì chỉ xử lí được tạm thời, tường vẫn sẽ bị thấm trở lại nhanh chóng.

6 Bước cần biết trong quy trình sử dụng chất chống thấm tường nhà - Vật liệu nhà

Xem thêm: 3 LOẠI KEO CHÀ RON GIÁ TỐT VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Phương pháp chống thấm ngược đúng và hiệu quả

Nếu có thể, nên kết hợp chống thấm thuận và chống thấm ngược ngay từ đầu ở các vị trí gây khó khăn trong chống thấm như khe tường tiếp giáp giữa hai nhà,…

Khi thi công chống thấm ngược, cần chú ý vệ sinh bề mặt kĩ càng, đảm bảo bề mặt cần chống thấm sạch, khô.

Đục bỏ lớp vữa cũ đã bị thấm, trát  lớp vữa mới đợi khô rồi tiến hành dùng sơn chống thấm.

Cuối cùng, sử dụng sản phẩm chuyên dụng để chống thấm ngược như Intoc, Sika,.. để lấp kín các mao mạch bên trong tường, ngăn nó bị thâm lại lần nữa.

Để khắc phục và tăng tính thẩm mỹ thêm cho vị trí bị thấm, bạn có thể sử dụng các vật liệu để ốp lên vị trí đó như gạch, giấy dán tường, xốp dán tường,..

Chi phí chống thấm ngược 2022

Chi phí chống thấm ngược là bao nhiêu?

Tùy theo vị trí, diện tích, và chất chống thấm chủ nhà lựa chọn sẽ có các mức giá chống thấm ngược khác nhau, mức chi phí chống thấm ngược cho tường, xử lí vết nứt dao động từ 85.000 – 160.000/m2.

Các hạng mục khác như sân thượng, trần nhà có giá dao động từ 125.000 – 240.000/m2 (tùy theo chất lượng của chất chống thấm và độ khó khi thi công).

Chống thấm ngược giúp khắc phục được tình trạng tường bị thấm loang lỗ, mất thẩm mỹ của căn nhà, đồng thời nó giúp giữ vững kết cấu cho căn nhà không bị phá hủy dần bởi tình trạng thấm nước. Mong là sau khi xem bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về phương pháp chống thấm ngược và tìm ra giải pháp cho căn nhà của mình.

Tự thi công chống thấm ngược được không?

Chống thấm ngược cần có nhiều dụng cụ và khá mất thời gian, bạn nên thuê đội thi công để quy trình chống thấm đúng quy trình và chuẩn xác.

Dùng gì để thi công chống thấm ngược?

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để chống thấm ngược như Intoc, Sika,.. để thi công chống thấm ngược

Xem thêm: 3 LOẠI VẬT LIỆU CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG BMT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Vatlieunha.vn

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x