Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Tư vấn vật liệu LƯU Ý SỐ 1 KHI SỬ DỤNG BÔNG THỦY TINH LÀM VẬT LIỆU CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE
Tư vấn vật liệu

LƯU Ý SỐ 1 KHI SỬ DỤNG BÔNG THỦY TINH LÀM VẬT LIỆU CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE

0 bình luận
Chia sẻ :

Sợi bông thủy tinh là gì?

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. Thành phần chủ yếu của sản phẩm chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại…

Bông thủy tinh có tính năng cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt, được sử dụng nhiều để làm vật liệu cách nhiệt, cách âm trong xây dựng nhà ở, các tòa nhà,…

Khi được lắp đặt, tấm cách nhiệt từ sợi bông thủy tinh tạo nên một rào cản ngăn không cho nhiệt truyền qua, giúp ngôi nhà mát mẻ vào những ngày nắng nóng cùng lớp không khí mát được giữ bên trong.

Việc sản xuất và tiêu dùng sợi bông thuỷ tinh tăng nhanh trong một vài năm gần đây vì những sản phẩm này không có amiăng nên được sử dụng như một sản phẩm thay thế cho những sản phẩm có amiăng.

Sợi bông thủy tinh có độc hại gì không?

“Sợi bông thủy tinh có thể gây kích ứng mắt và da, được biết tới như chứng “ngứa do sợi thuỷ tinh”. Chúng cũng có thể gây kích ứng đường hô hấp trên mũi, họng và các phần của phổi, gây ra đau họng, tắc mũi và ho. Những ảnh hưởng này sẽ dần dần biến mất sau một thời gian. Vì hầu hết mọi người không bị nhiễm sợi bông thuỷ tinh tổng hợp ở mức cao nên chưa hề có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người được ghi  nhận.” – Theo trang Thông tin tư liệu, Bộ Xây Dựng.

Sợi thủy tinh là hợp chất tồn tại trong một thời gian dài ngoài môi trường, không tan trong nước cũng như thay đổi trong không khí, nó chỉ bị phân hủy khi gặp nước có nồng độ axit hoặc kiềm hóa cao.

Các sợi thủy tinh có trọng lượng rất nhỏ, đường kính nhỏ dễ dàng lơ lửng trong không khí và phát tán tới nhiều nơi như những hạt bụi.

Nguy cơ bị phơi nhiễm sợi bông thủy tinh đến từ đâu?

Vật liệu cách nhiệt, cách âm từ bông sợi thủy tinh thường được dùng cho vách và trần nhà. Khi hai vị trị này có dấu hiệu hư hại, sợi bông thủy tinh có thể bay ra lơ lửng trong không khí, bạn có thể hít phải hoặc sợi thủy tinh bay chạm vào da, mắt gây ra tình trạng kích ứng, ngứa ngáy.

Ngoài ra những công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất tấm cách âm, cách nhiệt từ sợi thủy tinh và những người thợ thi công có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn.

THI CÔNG BÔNG THỦY TINH

Làm sao để tránh bị những tác hại từ sợi bông thủy tinh?

Để tránh những tác hại từ sợi bông thủy tinh, khi sản xuất cũng như thi công cần phải có biện pháp bảo hộ lao động như găng tay, kính bảo vệ và mặt nạ, bên cạnh đó cần biết nguồn gốc của các sợi bông này trong gia đình và tránh tiếp xúc với chúng.

Bên cạnh đó thay vì sử dụng sợi bông thủy tinh, có thể thay thế bằng cách sử dụng một vật liệu tương tự là Bông sợi khoáng.

Không giống như liên kết của bông thủy tinh, bông khoáng rockwool làm từ khoáng sản thiên nhiên đó là quặng đá Basalt và đá Dolomite. Ứng dụng công nghệ nung nhiệt độ cao 1600 độ C. Sau đó tạo thành các sợi nhỏ gợi là bông len đá. có các liên kết rất chặt chẽ với nhau.

Do đó mà nó không dễ bị phát tán các sợi trong không khí, khả năng đàn hồi cao, giữ được độ dày tốt sau 1 thời gian dùng. Tuy nhiên chắc chắn giá thành sẽ cao hơn bông sợi thủy tinh.

Bông sợi khoáng

 

Tham khảo hai sản phẩm tại đây: bông sợi thủy tinhbông sợi khoáng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x