Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Chuyện xây nhà Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không? Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây dựng 
Chuyện xây nhà

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không? Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây dựng 

0 bình luận
Chia sẻ :

Ông bà ta vốn có câu “An cư, lạc nghiệp”, vì thế có một ngôi nhà khang trang thì con người mới có thể tập trung phát triển kinh tế được. Tuy nhiên, xây được một ngôi nhà vẫn luôn là ước mơ của nhiều người khi kinh tế còn hạn hẹp. Chính vì vậy, trong bài viết này, Vatlieunha.vn sẽ cung cấp giải pháp xây nhà cấp 4 giá 50 triệu để bạn có thể hoàn thiện được ngôi nhà mơ ước của mình.

nhà cấp 4 50tr
Bản vẽ tham khảo nhà cấp 4 giá 50 triệu

1. Tư vấn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Để xây dựng một ngôi nhà với ngân sách 50 triệu đồng rất khó, đòi hỏi sự tiết kiệm và khôn ngoan trong mọi quyết định. Chính vì thế, Vatlieunha.vn xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm lên kế hoạch, chiến lược để xây một ngôi nhà vừa đủ 50 triệu (Dự toán trong bài viết này mang tính chất tham khảo, sẽ có sự chênh lệch giá vật tư, nhân công giữa các vùng miền):

nhà cấp 4 50tr
Một căn nhà cấp 4 nhỏ xinh với thiết kế tinh tế

1 – Kiểu nhà

Để xây dựng một ngôi nhà với ngân sách 50 triệu đồng, hãy tập trung vào một kiểu nhà cấp 4 có kết cấu đơn giản. Phân khu như sau: 2 gian, hình dạng hình vuông hoặc chữ nhật dài, bao gồm 2 phòng ngủ, 1 bếp ăn, 1 phòng khách và nhà vệ sinh tách biệt.

2 – Diện tích xây dựng

Về diện tích xây dựng, với số tiền này, ngôi nhà nên có diện tích dao động từ 30-35m2. Nếu cần thêm không gian, bạn có thể tạo ra một gác xép nhỏ phía trên. Một số căn nhà phố chỉ có diện tích khoảng 16-24m2, nhưng thông qua sắp xếp hợp lý, vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

3 – Vật liệu xây nhà

Trong quá trình xây dựng, lựa chọn vật liệu chất lượng là yếu tố quan trọng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của ngôi nhà. Đặc biệt, đối với móng, cột, dầm xà, hãy chọn vật liệu chất lượng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của ngôi nhà. Còn với xây tường, bạn có thể sử dụng gạch cũ và sắt thép thanh lý để tiết kiệm chi phí. Nếu cần tiết kiệm thêm, thì bạn có thể bỏ qua việc tô trát tường bằng cách sử dụng cáng bê tông.

4 – Về thiết bị nội thất

Trong việc lựa chọn nội thất và thiết bị nhà, không cần phải chọn những món đồ cao cấp. Hãy tập trung vào những món đồ cần thiết và có tính công năng. Đồ nội thất cần được sắp xếp sao cho tạo cảm giác thông thoáng và tránh quá tải không gian. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn bàn tiếp khách kiêm bàn ăn, bàn học và giường tủ thông minh để tiết kiệm diện tích.

2. Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu chi tiết nhất năm 2023.

Để có cái nhìn tổng quan về chi phí xây dựng nhà cấp 4 với ngân sách 50 triệu đồng, dưới đây là bảng dự toán chi phí xây dựng chi tiết:

Thuê thợ: Khoảng 15 triệu đồng, bao gồm việc thuê 2 thợ chính và 1 thợ phụ.

Vật liệu xây dựng:

 • Gạch xây nhà: Khoảng 7.000.000 đồng (giá gạch thường khoảng 1100/viên).
 • Phần móng: Khoảng 20.000.000 đồng, tùy thuộc vào tính toán kết cấu nhà và việc đào móng nông hơn khoảng 1m.
 • Xi măng: 7.000.000 đồng.
 • Cát: 2.000.000 đồng.
 • Gạch lát nền + gạch bông: 5.500.000 đồng.
 • Sắt để giằng móng: 1.000.000 đồng.
 • Thiết bị vệ sinh + bồn nước inox + bình nóng lạnh: 6.000.000 đồng.
 • Dây điện + ổ cắm: 1.000.000 đồng.
 • Trần thạch cao: 4.000.000 đồng.
 • Nội thất bếp, bàn, tủ: 6.000.000 đồng.

Tổng cộng, tổng chi phí dự kiến sẽ dao động khoảng 70 triệu đồng, bao gồm cả chi phí phát sinh. Tuy nhiên, lưu ý rằng các con số này chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích và yêu cầu cụ thể của ngôi nhà.

3. Làm cách nào để giảm chi phí khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Từ những thông tin về chi phí xây dựng nhà cấp 4 với ngân sách 50 triệu đồng, rõ ràng việc sở hữu một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và khang trang trong khoảng số tiền này là khó khăn. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể tận dụng để giảm thiểu chi phí, cụ thể:

 • Giảm diện tích: Lựa chọn diện tích nhà phù hợp, khoảng 30-35m2, để giảm chi phí xây dựng.
 • Giảm chi phí vật liệu: Lựa chọn những vật liệu rẻ nhưng có chất lượng đảm bảo. Tái sử dụng vật liệu cũ để giảm chi phí.
 • Giảm chi phí nhân công: Góp công vào việc xây dựng, làm thợ phụ để giảm chi phí nhân công. Khoán công nhật thay vì khoán công trọn gói.
 • Giảm chi phí nội thất: Tận dụng đồ nội thất cũ và chỉ cần mua những món đồ thiết yếu. Cân nhắc chỉ dành khoảng 5 triệu đồng cho nội thất.

4. Gợi ý 4 giải pháp xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

giải pháp xây nhà cấp 4 giá 50 triệu để bạn có thể hoàn thiện được ngôi nhà mơ ước của mình.
Nhà cấp 4 50tr xây trên đất nền sẵn

Để xây được ngôi nhà cấp 4 giá 50 triệu đẹp, chất lượng bạn có thể tham khảo một số phương án sau:

4.1. Xây nhà diện tích nhỏ

Đây là phương án xây dựng một ngôi nhà có diện tích nhỏ, khoảng 30-35m2. Thiết kế không gian mở, không có vách ngăn giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. Một cách thông minh để tận dụng không gian nhỏ là bố trí nội thất một cách tinh tế và nghệ thuật. Với sự sáng tạo trong trang trí và sử dụng màu sắc, bạn có thể tạo ra một không gian sống nhỏ gọn và thoải mái.

4.2. Xây nhà phần thô

Phương án này thích hợp cho nhà ở nông thôn, quán cà phê hoặc các công trình theo phong cách thô mộc. Xây nhà phần thô bao gồm xây nền, tường gạch, tô tường và mái lợp tôn. Bạn có thể tìm kiếm những công trình đã hoàn thiện với nét thô mộc như vậy và sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của mình. 

Giá xây nhà phần thô trọn gói thường dao động từ 1.200.000đ đến 3.500.000đ/m2 (tùy thuộc vào thời giá vật liệu và phí nhân công khu vực). Với nguồn kinh phí 50 triệu đồng, bạn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 có diện tích khoảng 40m2.

4.3. Xây nhà tiền chế

Nhà tiền chế là một phương án xây dựng sử dụng vật liệu nhẹ, dễ lắp ráp và di dời như gỗ, tôn, sắt, thép, nhôm và kính. Với việc sử dụng vật liệu tiền chế, bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

Giá xây nhà tiền chế trọn gói thường dao động khoảng 1.500.000đ/m2, tùy vào vật liệu sử dụng. Nếu bạn có thể tận dụng vật liệu cũ như tôn, sắt thép (thường có sẵn ở nông thôn) và gỗ nhà cũ, thì chi phí nhân công khoảng 500.000đ/m2 là đủ để hoàn thành ngôi nhà cấp 4.

4.4. Cải tạo dựa trên nền nhà cũ

Phương án này thích hợp cho những người muốn xây mới ngôi nhà trên một cốt nhà cũ đã có sẵn. Thay vì đập bỏ hoàn toàn, bạn có thể cải tạo nhà cũ bằng cách giữ lại những phần thô còn tốt, sơn mới, lót lại gạch sàn và trang trí bằng một số món nội thất. Điều này giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng. Với việc tận dụng lại những vật liệu và cơ sở hạ tầng có sẵn, bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng và tăng tính bền vững của công trình.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách xây nhà cấp 4 giá 50 triệu đồng ở nông thôn, đặc biệt phù hợp cho các gia đình 2 vợ chồng trong tình trạng khó khăn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện dự án xây dựng một cách hiệu quả và tiết kiệm. Chúc các gia đình tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất và có được một ngôi nhà ấm cúng và bền vững.

XEM THÊM: Nhà lắp ghép là gì? Chi phí để hoàn thiện căn nhà lắp ghép có cao không?

XEM THÊM: 05 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Năm 2023

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x