Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Mẹo vặt 5 bước để dùng mút tiêu âm phòng thu âm chuyên nghiệp nhất – Vatlieunha
Mẹo vặt

5 bước để dùng mút tiêu âm phòng thu âm chuyên nghiệp nhất – Vatlieunha

0 bình luận
Chia sẻ :

5 Bước để dùng mút tiêu âm phòng thu âm chuyên nghiệp nhất

Bước 1 : Cách âm tường và trần phòng thu

Để cách âm từ bên ngoài vào thì cách thuận lợi nhất để làm là tăng bề dày của phần tường hoặc trần ( những phần giao tiếp không qua khâu trung gian với môi trường thanh âm phía ngoài ) để ngăn thanh âm lọt vô phòng thu hay các thay đổi không cần phải có. Vatlieunha xin đề xuất nhiều cách sau :

Thêm một lớp cách âm bề mặt ( hoặc trong ) vách tường làm bằng các vật liệu như tấm len gỗ hay tấm bông khoáng … Len gỗ sử dụng để cách âm cho phòng thu, phòng học, đọc sách những khoảng trống còn lại lúc dùng len gỗ hay bông khoáng sẽ dùng lưới bông thủy tinh để tăng có thể cách âm và chống ẩm.Mút tiêu âm
mút tiêu âm phòng thu âm - Vatlieunha

Bước 2 : Dùng mút tiêu âm phòng thu để giải quyết chất âm cho tường và trần

 • Bước này sẽ giúp bạn giữ được thanh âm khỏi việc dội quanh phòng thu và làm nhiễu.
 • Trước hết, Vatlieunha không khuyến khích mọi người phủ tất cả không gian bằng mút tiêu âm phòng thu, lý do vì sự việc này sẽ tốn một kinh phí tương đối lớn, và bạn cũng sẽ không cảm nhận được sự nâng cấp rõ ràng trong thanh âm thu được lúc cài đặt tới một diện tích cách âm nhất định.
 • Phòng thu cách âm bằng bông khoáng phủ ngoài vải nhằm tiết kiệm chi phí. Thay vào đó, bạn hãy xét kinh phí của riêng mình và sắm thêm những gì thật sự cần thiết. Có khả năng kết hợp thêm nhiều chất liệu tiêu âm tán âm khác với mút tiêu âm.
  mút tiêu âm - Vatlieunha

Phòng thu để nâng cao hữu hiệu xử lý âm thanh. Xây dựng bẫy âm ( bass trap ) cho các góc trong phòng thu ( gồm góc giữa tường – trần – tường và góc giữa tường)… Mút tiêu âm phẳng trong phòng thu hữu hiệu.

Nếu bạn vẫn chưa có đủ chi phí với các loại chất liệu trên , hay giản dị là không ưa chuyển đổi thẩm mỹ của gian phòng ngày nay của bản thân, bạn nhiều khả năng dùng mền hoặc thảm để che các ngoài mặt phẳng hoặc bằng thủy tinh trong gian phòng lại, rồi dùng rèm bắt đi qua tường. Dẫu những cách này chỉ là chống cháy ngắn hạn tuy nhiên dứt khoát giá trị thanh âm thu rất được sẽ có cải thiện một đôi chút đó.
mút tiêu âm phẳng - Vatlieunha

Bước 3 : Cách âm cho sàn

 • Chú ý rằng bạn không cần phải có phải cách âm cho nền nhà nếu dưới không hẳn nguồn âm gây ra tiếng ồn.Mút tiêu âm
 • Trong tình huống có tiếng ồn từ phía dưới, dùng những phương pháp gần giống như đã đề cập trên đối với trần và tường phòng. Bạn khả dụng thảm cách âm, nó đáp ứng cả 2 vai trò là ngăn âm thâm từ bên ngoài rơi vào phòng thu và hấp thu âm trong phòng phát ra. Bạn vẫn còn cơ hội thêm các tấm lót bông thủy tinh ở dưới vừa để đẩy mạnh năng lực cách âm, vừa chống ẩm tốt cho nền nhà của phòng Thảm trải sàn cách âm cho phòng thu , buồng ngủ, học,…
  mút tiêu âm sàn nhà - Vatlieunha

Bước 4 : Cách âm cửa chính

 • Nếu cửa chính của phòng thu chế tạo bằng gỗ dày thì quá xuất sắc. Nhưng, nếu cửa bị rỗng phía trong hoặc làm bằng vật liệu thủy tinh thì điều đó sẽ gây có hại cực kỳ lớn cho tiến trình thu âm của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng các đồ vật trang bị sẵn như mền, rèm, thảm để che tủ cửa lại hoặc nhiều khả năng dùng các lớp mút cách âm vào cửa. Chưa kể, nếu bạn là một người kĩ tính, bạn có khả năng phát giác ra cửa phòng thu của bản thân với mặt sàn có thể có khe hổng. Bạn nên dùng các loại dây mút dày cách âm chỉ dành cho cửa chính.Mút tiêu âm

Bước 5 : Cách âm cho cửa sổ

 • Về căn bản, cửa sổ đồng thời là một điểm có tác động tới chất âm vì cửa sổ thường được làm bằng thủy tinh và vật liệu này thì, phản ứng thanh âm và tạo ra nhiễu âm tác động tới giá trị thu âm chính bởi vậy, từ khi mới bắt đầu (Mút tiêu âm)
 • Nếu bạn có khả năng chọn loại cửa sổ dành cho phòng thu của bản thân, hãy chọn những loại có 2 lớp, vì loại này có chỗ trống ở giữa hai lớp thủy tinh vừa cách âm vừa giúp hạn chế âm phản ứng hơn. Dùng rèm cửa cho cửa sổ và điều tra xem có khe hở hay rãnh nứt nào không. Và giải pháp tối ưu để xử lý vấn đề này là không chuẩn bị cửa sổ cho phòng thu luôn nếu bạn nhận thấy chuyện này là không cần phải có đối với bạn.

Liên hệ:  0947.844446 – Vatlieunha chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn cho bạn

Fanpage: Vatlieunha

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x