Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Tư vấn vật liệu CÁC VỊ TRÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỐNG THẤM HỒ BƠI HIỆU QUẢ 100%
Tư vấn vật liệu

CÁC VỊ TRÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỐNG THẤM HỒ BƠI HIỆU QUẢ 100%

0 bình luận
Chia sẻ :

Bể bơi, hồ bơi hay các bể chưa nước ngầm là những hạng mục luôn tiếp xúc và chịu áp lực nước rất lớn. Bởi vậy, khi thi công hạng mục này, vấn đề quan trọng nhất cần chú ý là chống thấm thật tốt để tránh tình trạng hồ bị thấm, rò rỉ nước ảnh hưởng xấu đến chất lượng của hồ bơi. Cùng Vật Liệu Nhà tìm hiểu các vị trí cần lưu ý khi chống thâm bể bơi dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm hồ bơi

Bất cứ hạng mục nào nếu thi công sơ sài, không làm đúng kĩ thuật cũng sẽ gặp vấn đề. 4 Nguyên nhân chính gây ra tình trạng thấm hồ bơi là:

  • Bể bơi nằm dưới mặt đất cần thi công chống thấm ngược kĩ, nếu không nước từ mạch ngầm trong lòng đất sẽ len lỏi vào những khe hở bê tông, gây ra tình trạng thấm.
  • Thi công không kĩ càng, khiến kết cấu bê tông không chắc chắn, khi chịu áp lực nước lớn lâu ngày kết cấu sẽ có những vết nứt là nguyên nhân gây thấm.
  • Sử dụng gạch/vữa xi măng không đạt chuẩn, kém chất lượng.
  • Hệ thống thoát nước, cấp nước của hồ bơi bị hỏng, công trình bị nứt vỡ dẫn đến vài vị trí vị rò rỉ thấm dột…

XEM THÊM: XỬ LÍ VẾT NỨT TƯỜNG, NỨT CHÂN CHIM 100% HIỆU QUẢ

Quy trình thi công chống thấm hồ bơi triệt để hiệu quả

Các loại vật liệu sử dụng trong thi công chống thấm hồ bơi:

  • Sử dụng những vật liệu chống thấm chuyên dụng như: Revinex Flex U360, Sika Latex,…
  • Dùng keo chống thấm chuyên dụng cho bể bơi.
  • Sử dụng các sản phẩm chống thấm gốc xi măng 2 thành phần
  • Màng khò BITUM chống thấm

Các vị trí phải tiến hành chống thấm khi thi công bể bơi

các vị trí chống thấm hồ bơi hiệu quả | Vật liệu nhà | Vật liệu xây dựng | Vật liệu hoàn thiện

Chống thấm kết cấu bê tông

Để chống thấm kết cấu bê tông đạt hiệu quả, cần đảm bảo chất lượng thành bể, nên đặc biệt chú ý bố trí thép đỡ thành bể cần chính xác khoảng cách giữa hai lớp thép, đảm bảo thép vách nằm đúng trong miền chịu lực và thành bể chịu lực tốt hơn sẽ tránh hiện tượng nứt bê tông do không chịu được lực khi sử dụng.

Sử dụng chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng để tiến hành thi công. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chống thấm cho bể bơi tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn những thương hiệu uy tín như: Bộ phụ gia và chống thấm Revinex Flex U360  hoặc phụ gia hóa dẻo Sikament R4 kết hợp với phụ gia chống thấm Plastocrete N.

Cần lưu ý thi công đúng theo định mức và hướng dẫn của nhà sản xuất cung cấp vật liệu để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

XEM THÊM: 04 loại vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường 2023

Chống thấm mạch ngừng

Khi thi công có thể vì nhiều nguyên nhân (khối lượng bê tông quá lớn, vị trí thi công khó khăn,…) mà cần phải chia khối bê tông cần đổ ra thành 2 lần, điều đó dẫn đến bê tông thi công không đảm bảo tính liên tục, liền khối,…. làm cho liên kết giữa 2 khối bê tông trong 2 lần đổ rất kém, dễ bị hở.

Mặc dù đã chống thấm tuy nhiên tình trạng bị thấm, rò rỉ ở vị trí mạch ngừng vẫn có thể xảy ra. Việc xử lí lại vị trí mạch ngưng sau khi đã đưa vào sử dụng rất tốn công sức, thời gian và cả tiền bạc.

Vị trí mạch ngừng thi công chống thấm hồ bơi | Vật Liệu Nhà | Vật liệu xây dựng | Vật liệu hoàn thiện

Để chống thấm cho vị trí này có thể sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở, đặt ở chính giữa ở các lớp trong cấu kiện thép. Một nửa sẽ nằm trong lớp xi măng đang thi công, một nửa sẽ nằm trong lớp xi măng tiếp theo sẽ thi công.

Chống thấm khe co giãn

Chống thấm cho khe co giãn bằng cách sử dụng băng cản nước dạng O, nhựa PVC chống thấm đàn hồi, có hai loại để thi công chống thấm trong và ngoài. Quét chất quét lót lên bề mặt bê tông sau đó dùng chất trám khe 1 thành phần, gốc Polyurethane dùng để trám ngoài cho khe co dãn.

Chống thấm cổ ống

Ống dẫn nước xuyên qua thành bể bơi có chất liệu nhựa, nó không thể liên kết được với bê tông xung quanh, bởi vậy sẽ tạp ra những khe li ti là nguyên nhân của việc thành bể bị thấm, bởi vật cần phải chú ý chống thấm cho vị trí cổ ống. Đục quanh vị trí cổ ống, sử dụng băng trương nở, phụ gia liên kết và chất chống thấm hai thành phần làm đầy (có thể sử dụng Revinex Flex U360) để chống thấm hiệu quả.

Rót vữa đầy vị trí đục

Chống thấm toàn bộ bề mặt sàn hồ bơi

Sau khi đã chống thấm cho những vị trí ẩn phía trên, bạn đã có thể tiến hành chống thấm cho toàn bộ sàn và thành hồ bơi, sử dụng màng chống thấm hoặc phụ gia chống thấm như Sika Latex hoặc Revinex Flex System là một trong những sản phẩm uy tín hiện nay.

Tiến hành pha chất chống thấm và thi công theo đúng định mức của nhà sản xuất, không tự ý pha theo tỉ lệ lộn xộn dễ gây ra tình trạng mất tác dụng chống thấm.

Phương pháp thi công chống chấm hồ bơi hiệu quả | Vật Liệu Nhà | Vật Liệu xây dựng | vật liệu hoàn thiện

Dán gạch và chà ron chống thấm

Hồ bơi là một hạng mục đặc biệt và cần lưu ý chống thấm từ những vị trí nhỏ nhất, để chất lượng hồ bơi đạt cao nhất, gạch bám dính tốt và chịu được áp lực nước, nên xài keo dán gạch và keo chà ron chuyên dụng cho bể bơi, những loại keo dán gạch hay keo chà ron thông thường không có tính năng chống thấm sẽ làm bung gạch, có thể gây nứt bề mặt sau một thời gian sử dụng dẫn đến hồ  bị thấm.

dán gạch và chà ron chống thấm hồ bơi | Vật Liệu Nhà | Vật liệu xây dựng | Vật liệu hoàn thiện

Bạn có thể tham khảo keo dán gạch cho bể bơi Weber tai gres hoặc Sika Cream 200HP và keo chà ron Webercolor HR

XEM THÊM: 05 CÁCH TRANG TRÍ NHÀ ĐÓN TẾT ĐƠN GIẢN NĂM 2023

Trên đây là những vị trí cần lưu ý khi chống thấm cho hồ bơi, tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác của Vật Liệu Nhà tại chuyên mục Cẩm nang xây nhà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x