Danh mục sản phẩm

Chọn khu vực

Thoát

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ CHÚNG TÔI GIAO HÀNG SỚM NHẤT CHO BẠN

Home Mẹo vặt CHỈ CẦN 3 CÁCH ĐỂ XỬ LÝ VẾT NỨT TƯỜNG, NỨT CHÂN CHIM 100% HIỆU QUẢ
Mẹo vặt

CHỈ CẦN 3 CÁCH ĐỂ XỬ LÝ VẾT NỨT TƯỜNG, NỨT CHÂN CHIM 100% HIỆU QUẢ

0 bình luận
Chia sẻ :

Khám phá nguyên nhân và cách xử lý vết nứt tường chân chim

Vết nứt chân chim là hiện tượng nứt ngang, nứt dọc trên tường nhà gây mất thẩm mỹ và giảm chất lượng kết cấu công trình. Nếu không xử lý kịp thời, những vết nứt này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: Vết nứt ngày càng to và lan rộng, mất thẩm mỹ, dễ gây thấm nước. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Tìm hiểu ngay bên dưới cùng Vật Liệu Nhà!

Xác định nguyên nhân gây nên vết nứt trên tường

Điều đầu tiên để giải quyết được tình trạng nứt chân chim là xác định nguyên nhân gây nứt tường. Các vết nứt thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân, đối với các vết nứt lớn chủ yếu là do kết cấu nền móng, những vết nứt nhỏ thì do khá nhiều nguyên nhân, một vài nguyên nhân chính:

Kết cấu nền móng yếu, không ổn định

Nhà được xây trên nền đất mềm, trũng, khi làm móng không kĩ, đóng cọc không đều, sai lệch sẽ gây nên tình trạng bị lún sau một thời gian sử dụng, gây nên các vết nứt tường, những vết nứt lớn trên 3mm hầu hết là do nguyên nhân này gây ra.

đất trũng, nền móng yếu gây nên tình trạng bị nứt chân chim, nứt tường

Bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như thời tiết và nhiệt độ

Khi nhiệt độ thay đổi, các vật liệu xây dựng như gạch, bê tông, vữa cũng co giãn theo. Sự co giãn này không đồng đều có thể dẫn đến các vết nứt trên tường.gây nên sự đứt gãy trong kiến trúc và xuất hiện các vết nứt trên tường.

Sơn trát tường không đạt tiêu chuẩn

Sử dụng các loại bột trét, sơn kém chất lượng hoặc thi công sơn, trát tường không đạt tiêu chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vết nứt tường.

Một trong những lưu ý là mới đổ bê tông xong không nên trát ngay mà cần đợi một thời gian cho lớp bê tông ổn định liên kết bên trong, nết mới đổ xong đã trát ngay, phía ngoài lớp vữa trát dễ khô nên khô trước, lớp bê tông bên trong co ngót, làm vỡ kết cấu của lớp vữa trát gây nên các vết nứt.

Sơn trát tường không đạt tiêu chuẩn gây nứt tường, nứt chân chim

Vết nứt tường gạch do tác động của ngoại lực

Nguyên nhân khiến tường bị nứt nhanh chóng dù cho mới xây đó là do tác động của lực bên ngoài như búa đập mạnh, khoan tường không đảm bảo.

xử lí vết nứt tường

Hậu quả của những vết nứt tường không được xử lý kịp thời

Các vết nứt sẽ ngày càng to và lan ra: Nếu bạn ỷ lại đây chỉ là những vết nứt nhỏ mà không xử lí kịp thời thì bạn đã phạm sai lầm, những vết nứ tnhỏ sẽ là nguyên nhân tạo ra những vết nứt lớn hơn, các tác động ngoại lực sẽ làm cho vết nứt của bạn mở rộng ra và kinh phí sửa chữa sẽ tăng lên nhiều hơn so với xử lí vết nứt tường nhỏ ban đầu.

Mất thẩm mỹ những vết nứt chân chim sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà, đôi khi nó cũng làm cho con người cảm thấy mất đi sự tự tin khi sống trong ngôi nhà bị nứt.

Dễ là nguồn gây thấm tường: Những vết nứt tường gây nên các khe hở, tạo những rãnh phá vỡ sự liên kết của lớp chống thấm bên trong khiến cho tường dễ bị thấm nước, gây tình trạng ẩm mốc.

Cách xử lý vết nứt tường nhỏ nhanh chóng hiệu quả 100%

XEM THÊM: CHI PHÍ CHỐNG THẤM NGƯỢC TẬN GỐC CHO TƯỜNG LÀ BAO NHIÊU?

Xử lý vết nứt tường, nứt chân chim chỉ cần 3 cách này:

Xử lý vết nứt tường nhỏ bằng keo xử lý vết nứt tường (keo trám vết nứt tường)

Sử dụng keo trám vết nứt tường là một trong những phương pháp đơn giản dành cho những khe nứt nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng keo để bít lại chúng mà thôi. Bạn có thể trám lại vết nứt trên tường bằng keo trám khe nứt chuyên dùng Neotex PU Joint (gốc Poly Urethane) hoặc keo Bossil 8620 (gốc MS Polymer 1 thành phần).

Đối với những nhà cũ, vết rạn, nứt, bạn cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn tường trước khi thi công, ta làm theo các bước:

+ Tiến hành đục rộng và sâu 3-4cm xung quanh vị trí vết nứt trên tường

+ Xịt, rửa vết nứt sạch sẽ

+ Dùng keo trét kín vết nứt

+ Phủ chất chống thấm co giãn tạo màng chống thấm lên bề mặt

Cách xử lý vết nứt tường nhỏ nhanh chóng hiệu quả 100%
Xử lý vết nứt tường nhỏ bằng keo xử lý vết nứt tường (keo trám vết nứt tường)

Xử lý vết nứt tường bằng vữa xi măng

xử lí vết nứt tường nhỏ
Xử lý vết nứt tường bằng vữa xi măng

Đối với những vết rạn, nứt lớn, do lớp vữa trát không đúng chất lượng gây ra, bạn có thể xử lí theo cách này:

+ Tiến hành đục rộng và sâu 3-4cm xung quanh vị trí vết nứt trên tường

+ Vệ sinh sạch sẽ vị trí đục sau đó tiến hành tưới ẩm cho vị trí này.

+ Trét hỗn hợp vữa già xi măng, cát mịn vào đường rãnh.

+ Đợi 7 – 10 ngày để sơn trát lại và hoàn thiện tường.

Xử lý vết nứt tường gạch sâu (vết nứt lớn)

Đối với những vết nứt tường lớn, rất có thể kết cấu bên trong cũng đã bị nứt, để xử lý vết nứt tường gạch sâu bên trong cần phải đục tường, tạo rãnh sâu, sử dụng những loại vữa nhanh đông để lấp ngay vào khoảng trống và trấm trét lại như lúc xây.

Không dễ dàng như xử lý vết nứt chân chim, với những vết nứt sâu này bạn cần sử dụng máy móc hỗ trợ, nếu là người không chuyên tốt nhất cần phải nhờ đến sự trợ giúp của đội sửa chữa nhà. Tuy nhiên những bức tường nứt sâu này sau khi sửa bạn vẫn phải rất lưu ý vì cấu trúc bên trong không đồng nhất, rất dễ bị sập bất cứ lúc nào.

XEM THÊM: 5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH ĐỂ THAY THẾ CHO VỮA XI MĂNG HAY HỒ DẦU? 

Vatlieunha.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng thảo luận bài viết

Youtube Facebook Zalo

Cảm ơn Quý khách đã đến với Vatlieunha.vn. Chúc quý khách có một trải nghiệm mua sắm thật vui và tìm thấy những ý tưởng, vật liệu phù hợp với tổ ấm của mình. Quý khách thể bấm gọi ngay số hotline, chat ngay tại đây hoặc để lại số điện thoại để Vatlieunha.vn gọi lại ngay nhé 😍

x